เจสซี่ ลินการ์ด จะยังต้องอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อไป

สโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจที่จะไม่ปล่อยเจสซี่ ลินการ์ด กองกลางชาวอังกฤษ ซึ่งในช่วงการเปิดตลาดเดือน มกราคม ที่ผ่านมานั้น เจสซี่ ลินการ์ด ก็มีข่าวคราวการย้ายออกจากทีมไปร่วมทีมอื่นๆหลากหลายทีม แต่สุดท้ายแล้ว ทางต้นสังกัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็ได้ตัดสินใจที่จะเก็บเขาไว้ใช้งานต่อไป ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021 / 2022 ซึ่งส่งผลให้เขานั้นที่ปกติแล้วแทบจะไม่มีโอกาสได้ลงสนามเลย ก็จะมีโอกาสน้อยมากที่จะมีสิทธิ์ได้ติดทีมชาติอังกฤษไปลุย ศึก ฟุตบอลโลก ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ เนื่องจากว่าโอกาสในการลงสนามของเขาที่จะเบียดแย่งตำแหน่งกับผู้เล่นตัวหลักคนอื่นๆไม่ว่าจะเป็น บรูโน่ แฟร์นานเดส, มาคัส รัทฟอร์ด, สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์, เอดินสัน คาวานี่ และ คริสเตียโน โรนัลโด้ ดูจะเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ซึ่งแบบนี้ก็เท่ากับว่าโอกาสในการที่เขาจะได้มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษนั้นคงเป็นเรื่องยากสุดๆ

เหตุผลที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ปล่อย เจสซี่ ลินการ์ด 

เจสซี่ ลินการ์ด

สถานการณ์ของเจสซี่ ลินการ์ด นั้นดูจะแตกต่างกับช่วงฤดูกาล 2020 / 2021 ที่ผ่านมา โดยช่วงครึ่งฤดูกาลหลังเขามีโอกาสได้ย้ายไปเล่นกับสโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนสุดท้ายมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้งแต่ก็ไม่ได้ร่วมทีมไปลุย ศึก ยูโร 2020 ที่ผ่านมา เนื่องจากว่าโควต้านักเตะคนอื่นๆนั้นถือได้ว่าทำผลงานได้โดดเด่นกว่าตัวของเขา

เจสซี่ ลินการ์ด

และด้วยการที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจที่จะไม่ปล่อยเจสซี่ ลินการ์ด ออกจากทีมไปนั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผลของการที่ผลงานของเขานั้นทำได้อย่างโดดเด่นในช่วงที่ฤดูกาลก่อนได้ย้ายไปเล่นกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ซึ่งมันน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ มนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่กล้าเสี่ยงที่จะส่งผู้เล่นฝีเท้ายอดเยี่ยมออกไปให้กับทีมคู่แข่งได้ใช้งาน ซึ่งถึงเป็นการยื่นหอกให้กับศรัตรู ซึ่งก็ต้องบอกว่ามันเป็นเหตุผลหนึ่งที่เป็นสิ่งสำคัญมากๆ 

เจสซี่ ลินการ์ด

และอีกอย่างถ้าหากมองในแง่ดีเจสซี่ ลินการ์ด อาจจะมีโอกาสได้ลงสนามมากขึ้นก็เป็นได้ อย่าง ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค ซึ่งรายนั้นก็ได้ถูกปล่อยยืมตัวออกไปอยู่กับสโมสร เอฟเวอร์ตัน ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นชั้นยอดของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไม่มีโอกาสลงสนามเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปว่าการสันนิษฐานนี้จะเป็นจริงหรือไม่กับโอกาสของเจสซี่ ลินการ์ด  

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา