แกเร็ธ เบล ยอมหั่นค่าเหนื่อย 20 เท่า โยกซบ แอลเอเอฟซี ใน เมเจอร์ลีก สหรัฐฯ 

แกเร็ธ เบล ปีกพญาวานรทีมชาติเวลส์ ตกลงย้ายไปค้าแข้งกับ แอลเอเอฟซี สโมสรดังในศึก เมเจอร์ลีกซ็อคเกอร์ สหรัฐอเมริกา เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจ่อหมดสัญญากับ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยตามการรายงานของสื่อแดนมะกัน ระบุว่า ดาวเตะวัย 32 ยอมหั่นค่าแรงของตัวเองลงถึง 20 เท่า จากที่เคยได้รับอยู่กับทาง มาดริด เพื่อให้ได้ต้นสังกัดใหม่สำหรับการลงสนามอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะสู้ศึก ฟุตบอลโลก ในช่วงปลายปีนี้ 

แกเร็ธ เบล รับค่าเหนื่อยจาก แอลเอเอฟซี เพียงปีละ 1.6 ล้านดอลลาร์

แกเร็ธ เบล

ลอสแอนเจลีส ไทม์ส สื่อดังของสหรัฐฯ รายงานว่า แกเร็ธ เบล กองหน้าตัวเก่งวัย 32 ปี บรรลุข้อตกลงย้ายมาร่วมทีม แอลเอเอฟซี ในศึก เมเจอร์ลีกซ็อคเกอร์ สหรัฐอเมริกา แบบไม่มีค่าตัว หลังหมดสัญญากับ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ โดยเจ้าตัวจะได้รับค่าเหนื่อยปีละ 1.6 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 57 ล้านบาท ซึ่งน้อยกว่าค่าจ้างช่วงค้าแข้งกับ “โรส บลังโกส” ที่เคยได้รับอยู่ปีละ 20.3 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 720 ล้านบาท แบบเทียบไม่ติด

แกเร็ธ เบล

ส่วนสาเหตที่ทำให้ เบล ได้ค่าแรงเพียงเท่านี้ก็เพราะเขาไม่ได้อยู่ในกลุ่มนักเตะที่ได้รับสิทธิพิเศษให้ได้รับค่าแรงสูงเกินเพดาน ซึ่งทาง เมเจอร์ลีก อนุญาตให้มีได้ทีมละไม่เกิน 3 คน โดย แอลเอเอฟซี มีนักเตะในโควตานี้ครบแล้ว ได้แก่ อินซินเญ่ , ชากิรี่ และ ชิชาริโต้ ที่ได้รับค่าเหนื่อยปีละ 12.4 ล้านดอลลาร์ หรือราว 440 ล้านบาท, 8.1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 290 ล้านบาท และ 6 ล้านดอลลาร์ หรือราว 210 ล้านบาท ตามลำดับ 

แกเร็ธ เบล

ทั้งนี้ เป็นที่เข้าใจกันว่าแกเร็ธ เบล ต้องการหาต้นสังกัดใหม่ที่จะให้โอกาสเขาได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตสมบูรณ์ ก่อนลุ้นติดทีมชาติเวลส์ ไปสู้ศึก ฟุตบอลโลก ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงปลายปีนี้ โดยก่อนหน้านี้ เจ้าตัวมีข่าวเชื่อมโยงกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สโมสรดังในลีกบ้านเกิดอย่างหนัก แต่สุดท้ายกระแสข่าวก็เงียบไป คาดว่าอาจเพราะตกลงค่าเหนื่อยกันไม่ได้ และเราขอแนะนำ slot itp  สล็อตไอทีพี อันดับ 1 สนุก เล่นง่าย ปลอดภัย รวยไว มีรางวัลมากมาย

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา