แลมพาร์ดจ่อนั่งเก้าอี้กุนซือเอฟเวอร์ตัน

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ขยับเข้าใกล้ตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของเอฟเวอร์ตัน เข้าไปแบบแทบไม่น่าจะมีพลิกล็อก  หลังจากอดีตกุนซือเชลซีผ่านการสัมภาษณ์รอบสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยรอบนี้มีประธานสโมสรทอฟฟี่สีน้ำเงินอย่างฟาร์ฮัด โมชิริเข้าร่วมการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ด้วย หลังจากก่อนหน้านี้อยากลองของกุนซือที่ไม่เคยผ่านมือเวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างวิตอร์ เปเรยร่า  แต่ว่าทนกระแสต่อต้านจากแฟนบอลไม่ไหว

เอฟเวอร์ตันจ่อตั้ง แฟร้งค์ แลมพาร์ด แทนเอลราฟา

แลมพาร์ด

เอฟเวอร์ตัน ใกล้ที่จะได้ผู้จัดการทีมคนใหม่เข้ามารับเผือกร้อนต่อจากราฟาเอล เบนิเตซที่โดนเด้งพ้นเก้าอี้กุนซือทอฟฟี่สีน้ำเงินไปจากผลงานอันเหลืออดเหลือทนเป็นอย่างยิ่ง  โดยหากไม่มีการพลิกล็อกแต่อย่างใดตำแหน่งนี้น่าจะตกเป็นของแฟร้งค์ แลมพาร์ด  หลังจากอดีตกุนซือเชลซีผ่านการสัมภาษณ์รอบสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้เจ้าของ เอฟเวอร์ตัน มีแนวคิดใหม่ที่จะลองใช้บริการกุนซือที่ยังไม่เคยผ่านมือสังเวียนพรีเมียร์ลีกมาก่อนอย่างเปเรยร่า  แต่ก็ไม่สามารถทนต่อกระแสต่อต้านจากแฟนทอฟฟี่สีน้ำเงิน  โดยกองเชียร์ทีมดังแห่งเมืองเมอร์ซี่ย์ไซด์ต่างเทใจให้แลมพาร์ดเข้ามาเป็นนายใหญ่คนใหม่แห่งค่ายกูดิสัน พาร์ค

ล่าสุดสื่อเมืองผู้ดียี่ห้อ “สกายสปอร์ตส์” รายงานว่าได้มีการจัดสัมภาษณ์เพื่อหาผู้ที่เหมาะสมที่สุดที่จะเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของ เอฟเวอร์ตัน เป็นรอบสุดท้าย โดยประกอบไปด้วยเปเรยร่า,  แลมพาร์ด  และดันแคน เฟอร์กูสัน  และผลออกมาปรากฏว่าอดีตกุนซือเชลซีสร้างความประทับใจให้เป็นอย่างยิ่ง  และไม่น่าจะพลาดตำแหน่งนี้ไปอย่างแน่นอน

แลมพาร์ด

โมชิริต้องการเห็นความสำเร็จของ เอฟเวอร์ตัน หลังเข้ามาเทคโอเวอร์ทอฟฟี่สีน้ำเงิน และทุ่มเทลงทุนในการเสริมทัพไปหลายร้อยล้านปอนด์  แต่สุดท้ายก็ยังไม่สามารถปลุกให้ยักษ์หลับอย่าง เอฟเวอร์ตัน ตื่นขึ้นมาผงาดประกาศความยิ่งใหญ่ได้เสียที  และตอนนี้จากผลงานอันย่ำแย่ทำให้รูดลงไปกองอยู่ในอันดับที่ 16 ของตารางพรีเมียร์ลีกจากการเก็บไปได้เพียง 19 คะแนนจาก 20 นัด และทิ้งห่างทีมโซนตกชั้นอย่างนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 4 แต้ม แต่ยังดีที่ว่าทอฟฟี่สีน้ำเงินลงเล่นน้อยกว่าเจ้าสาลิกาดงอยู่หนึ่งเกม

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา