นอริชสั่งปลดกุนซือดีน สมิธ หลังคุมทีมแพ้ 2 นัดติดในลีก

ดีน สมิธ กุนซือของทีม“นกขมิ้นเหลืองอ่อน” นอริช ซิตี้ ถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้ว หลังคุมทีมพ่ายต่อทีมลูตัน ทาวน์ 1-2 ในศึกฟุตบอลลีกแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ

เมื่อวันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ทีมนอริชแพ้ 2 นัดติดในลีก นับตั้งแต่กลับมาเตะกันใหม่หลังเบรกช่วงฟุตบอลโลก 2022

มองแล้วไม่มีแวว! นอริช ปลดดีน สมิธ หลังคุมทีมรั้งอยู่ที่ 5 ลุ้นเลื่อนชั้นลำบาก

นอริช

ทีมนอริช ซิตี้ ทีมในลีกแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ได้ทำการประกาศปลด ดีน สมิธ ออกจากตำแหน่งกุนซือของทีมนอริช เมื่อวันอังคารที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา

หลังจากที่ดีน สมิธ คุมทีมนอริชบุกไปโดนทีมลูตัน ทาวน์ยิงดับ 2-1 ในศึกฟุตบอลลีก เมื่อวันจันทร์ที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ทีมนอริชแพ้ 2 นัดติดในลีก นับตั้งแต่กลับมาเตะกันใหม่หลังเบรกช่วงฟุตบอลโลก 2022

นอริช

โดยนัดก่อนหน้านี้ ทีมนอริชโดนทีมแบล็คเบิร์น โรเวอร์สบุกมาชนะ 2-0 คาบ้านที่สนามแคร์โรว์ โร้ด ทำให้ตอนนี้ทีมนอริชรั้งอยู่อันดับที่ 5 ของตารางคะแนนตามหลังพื้นที่ 2 อันดับแรกที่จะเลื่อนชั้นพรีเมียร์ลีกโดยอัตโนมัติ ห่างเพิ่มเป็น 12 แต้มแล้ว

ส่อแววที่จะพลาดการได้กลับขึ้นลีกสูงสุดของอังกฤษอีกครั้งในฤดูกาลหน้า ถือเป็นการจบสิ้นการทำงาน 13 เดือนในทีมนอริชของดีน สมิธ อีกด้วย หลังจากที่ ดีน สมิธ ได้เข้ามาคุมทีมนอริชแทนกุนซือดาเนียล ฟาร์เค่ที่ถูกปลดไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 โดยไม่สามารถนำทีมรอดตกชั้นได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา และฤดูกาลนี้ ทีมนอริชยังรั้งอยู่อันดับที่ 5 ของตารางคะแนนในลีกจนถึงปัจจุบันนี้ 

นอริช

ดีน สมิธ กลายเป็นอดีตกุนซือของทีม“นกขมิ้นเหลืองอ่อน” นอริช ซิตี้ไปแล้ว หลังจากที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งไป นอกจากทีมนอริชยังได้ปลด  2 ผู้ช่วยของกุนซือดีน สมิธ คือ เคร็ก เช็คสเปียร์และเลียม เบรมลีย์  ออกจากทีมไปด้วยเช่นกัน เตรียมหากุนซือคนใหม่มาแทนต่อไป 

ข่าวกีฬาอัพเดท และ ข่าวกีฬาทั่วไป ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา