มอยเซ่ คีน ดาวรุ่งของ อิตาลี ที่ฟอร์มดับสนิท

ก็เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความเซอร์ไพรส์เป็นอย่างยิ่งเมื่อ มาริโอ บาโลเตลลี่ กองหน้าผิวดำของทีมชาติอิตาลี ถูกเรียกตัวกลับมาติดทีมชาติชุดใหญ่อีกครั้ง ในรอบ 3 ปี และจะเป็นการทำงานร่วมกันกับ โรแบร์โต้ มันชินี่ ผู้จัดการทีม ,ซึ่งถือได้ว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ มาริโอ บาโลเตลลี่ แต่ว่าแม่ทั้งคู่จะชอบมีปัญหากันเป็นส่วนใหญ่ในการเป็นเจ้านายและลูกน้อง แต่ช่วงเวลานี้ก็ถือเป็นช่วงที่จำเป็นมากๆ ที่ทีมชาติอิตาลี จะต้องพึ่งพากองหน้าอย่างเขา ซึ่งมันเป็นวิกฤตการณ์หนักสุดของทีมชาติอิตาลีในเวลานี้ เพราะกองหน้าดาวรุ่งอย่าง มอยเซ่ คีน ฟอร์มดับสนิท

มอยเซ่ คีน ดาวรุ่งของกองหน้าวัย21ปี

มอยเซ่ คีน

โดยก่อนหน้านี้ทีมชาติ อิตาลี ได้เรียกตัวกองหน้าดาวรุ่งอีก 1 คนมาเป็นกำลังหลักของทีม นั่นก็คือมอยเซ่ คีน ซึ่งที่ผ่านมาเขาเรียกว่าเป็นกองหน้าดาวรุ่งของ อิตาลี ที่ถูกจับตามองด้วยผลงานที่โดดเด่น โดยปัจจุบันกองหน้าวัย 21 ปี รายนี้อยู่กับ สโมสร ม้าลาย ยูเวนตุส ที่แทบไม่มีโอกาสได้ลงเล่นเท่าไหร่นัก

โดยที่ผ่านมาถือว่าเป็นช่วงที่ชีวิตที่ก้าวสู่จุดตกต่ำเลยทีเดียว แม้ว่าได้รับโอกาสในทีมชาติอิตาลี เขาก็ไม่อาจะทำผลงานออกมาได้ไม่น่าประทับ เล่นโดยที่ขาดความมั่นใจอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งก็ทำให้ โรแบร์โต้ มันชินี่ ต้องถึงกับเรียก มาริโอ บาโลเตลลี่ กองหน้าสุดเกรียนกลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง เพราะตอนนี้มันไม่มีใครที่จะสามารถพึ่งพาได้แล้ว 

มอยเซ่ คีน

ทำไมมอยเซ่ คีน จึงฟอร์มย่ำแย่ลง

สาเหตุหลักๆที่ส่งผลทำให้มอยเซ่ คีน จากที่เป็นดาวรุ่งน่าจับตามอง ทำผลงานที่ดีเยี่ยมเมื่อช่วงที่เขายังเป็นดาวรุ่งของ สโมสร ม้าลาย ยูเวนตุส แต่กลับแตกต่างๆอย่างสิ้นเชิงกับตอนนี้ ก็น่าจะมาจากความมั่นใจที่หดหาย และส่งผลกับการเล่นที่แย่ลงไม่เหลือชิ้นดี ซึ่งก็น่าจะเกิดจากการที่เขาเลือกย้ายออกจาก ยูเวนตุส ไปร่วมทีม เอฟเวอร์ตัน ของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

มอยเซ่ คีน

โดยที่ในระหว่างเล่นให้ กับ เอฟเวอร์ตัน ฤดูกาล 2019/2020 ฤดูกาลแรกเขาก็ได้ลงอย่างสม่ำเสมอ แต่การปรับตัวให้เข้ากับสไตล์บอลอังกฤษนั้นเป็นเรื่องที่ยากมากกับเด็กที่อายุไม่ถึง 20 ปี ในช่วงเวลานั้น และเขาก็ถูกดรอปไม่ได้ลงสนามมากขึ้น จนทำให้ฤดูกาลถัดมาเขาก็ถูกปล่อยไปให้กับ สโมสร ปารีส แซง แชร์แมง ยืมใช้งานและในการกลับมาเล่นให้กับ เอฟเวอร์ตัน อีกครั้ง ในฤดูกาลล่าสุด เขาก็ยังไม่มีโอกาสได้ลงสนามเป็นตัวจริงตัวสุดท้ายก็ถูกปล่อยคืนไปให้กับ ม้าลาย ยูเวนตุส อีกครั้งแบบยืมตัว 

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา