ตอบแทนผลงาน! โรเบิร์ต เพจ ได้สัญญาใหม่ให้คุมเวลส์ ไปถึงปี 2026

สมาคมฟุตบอลเวลส์ (FAW) มอบสัญญาใหม่ให้กับ โรเบิร์ต เพจ กุนซือของทีม”มังกรแดง”ทีมชาติเวลส์ให้คุมทีมยาวไปถึงปี 2026 จากการเปิดเผยของการ์เดี้ยน สปอร์ต สื่อดังของอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา  ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบแทนผลงานที่ยอดเยี่ยมของโรเบิร์ต เพจ ที่สามารถพาทีมชาติเวลส์ผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ได้

ได้ไปต่อ! ทีมชาติเวลส์มอบสัญญาใหม่ให้ โรเบิร์ต เพจ คุมทีมยาวไปถึงปี 2026

โรเบิร์ต เพจ

 หลังจากที่โรเบิร์ต เพจ กุนซือของทีม”มังกรแดง”ทีมชาติเวลส์ ได้เข้ามาคุมทีมแทนไรอัน กิ๊กส์ อดีตปีกซ้ายทีม”มังกรแดง”เวลส์และกุนซือทีมชาติเวลส์ ตั้งแต่ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 เป็นต้นมา เนื่องจากไรอัน กิ๊กส์ ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายอดีตแฟนสาว ก่อนจะถูกทางอัยการยื่นฟ้อง ทำให้ไม่สามารถทำหน้าที่ในการคุมทีม”มังกรแดง” เวลส์ในระหว่างที่มีการพิจารณาคดี และทางสมาคมฟุตบอลทีมชาติเวลส์ได้แต่งตั้งให้โรเบิร์ต เพจ ผู้ช่วยของไรอัน กิ๊กส์ ทำหน้าที่คุมทีมเวลส์ชั่วคราวเรื่อยมา

โรเบิร์ต เพจ

แต่โรเบิร์ต เพจ ทำหน้าที่แทนได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการสามารถพาทีมชาติเวลส์ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกได้เป็นหนแรกในรอบ 64 ปี นับตั้งแต่ทีมชาติเวลส์ได้เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก หนล่าสุดเมื่อปี 1958 ที่ประเทศสวีเดน

ต่อมา ไรอัน กิ๊กส์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติเวลส์อย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา เนื่องจากติดคดีความทำให้ไม่มีสมาธิในการคุมทีม ทำให้ สมาคมฟุตบอลเวลส์ (FAW) แต่งตั้งให้โรเบิร์ต เพจ เป็นกุนซือของทีมชาติเวลส์อย่างเป็นทางการและให้คุมทีมไปจนกว่าจะจบฟุตบอลโลก 2022 ช่วงปลายปีนี้

โรเบิร์ต เพจ

 แต่ล่าสุด สมาคมฟุตบอลเวลส์ (FAW) มอบสัญญาใหม่ให้กับโรเบิร์ต เพจ กุนซือของทีมชาติเวลส์ให้คุมทีมยาวไปถึงสิ้นเดือนมิถุนายนปี 2026 และทางโรเบิร์ต เพจ ได้ออกมากล่าวกับสื่อว่า  “มันไม่มีความภูมิใจได้ยิ่งใหญ่เหนือกว่าการได้เป็นกุนซือทีมชาติของตัวเอง แทบอดใจรอไม่ไหวสำหรับความท้าทายที่รออยู่ในอีก 4 ปีข้างหน้า” และอย่าพลาด uf99999 เล่นง่ายไดด้เงินจริง กับระบบ ฝากถอนออโต้ มีรางวัลมากมาย

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา