ต้นแบบและตำนาน นักฟุตบอล ที่ดีที่สุดตลอดกาลของโลก

ปัจจุบันเราอาจจะเห็น นักฟุตบอล ที่เล่นได้ดีฝีเท้าอยู่ในระดับโลกมากมาย แต่ก็ต้องบอกว่าก่อนที่จะมาถึงวันนี้ได้ มันก็ต้องมีผู้เล่นที่เคยเป็นต้นแบบมาก่อน และ วันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาย้อนกลับไปสู่ยุคอดีตที่ผ่านมา ที่กีฬาฟุตบอลนั้นมีนักฟุตบอลที่ถือเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกที่ถูกยกให้ว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล และถือว่าเป็นตำนานของโลกลูกหนัง อีกทั้งยังเป็นต้นแบบของนักฟุตบอลในยุคสมัยนี้

5 นักฟุตบอลที่เป็นต้นแบบและตำนาน นักฟุตบอล ที่ดีที่สุดตลอดกาล

นักฟุตบอล

เปเล่ กองหน้าชาวบราซิลในอดีตที่ทั้งโลกบอกว่าเขาดีที่สุดตลอดกาล ด้วยผลงานการพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์บอลโลกมาได้ถึง 3 สมัย เขาเป็นต้นแบบของกองหน้าที่ดีที่สุดในเรื่องการยิงประตู รวมไปถึงทักษะอันยอดเยี่ยม เป็นต้นกำเนิดของนักเตะลีลา samba ที่เรียกได้ว่าในปัจจุบันเป็นความภูมิใจของชาวบราซิล และเป็นต้นแบบของนักฟุตบอลชาวบราซิล

นักฟุตบอล

ดิเอโก มาราโดน่า เขาคือตำนานของชาวอาร์เจนไตน์ ซึ่งถือกำเนิดมาราวกับเป็นพระเจ้าของชาวอาร์เจนตินาตั้งแต่เขาแขวนสตั๊ดไป อาร์เจนตินา ก็พยายามที่จะหานิว มาราโดน่า ขึ้นมาเทียบเคียงกับเขา และปัจจุบันเราก็ได้เห็น ลิโอเนล เมสซี่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่มีผลงานเทียบเคียงกับ มาราโดน่า ได้มากที่สุด และมาราโดน่า เองนั้นก็ยังยกย่องว่า ลิโอเนล เมสซี่ นั้นเก่งกว่าเขามาก ซึ่ง เมสซี่ เองก็เป็นผู้เล่นที่มีรูปร่างเล็กแต่อาศัยความคล่องตัวการเลี้ยงบอลที่ใครก็ยากจะแย่งได้เหมือน มาราโดน่า รวมถึงการยิงประตูที่เฉียบขาด และการันตีได้จากการที่เขาคว้ารางวัล บัลลงดอร์ มากสุดคือ 7 สมัย ซึ่งก็ถือได้ว่า เมสซี่ เอกก็ยกให้ มาราโดน่า คือต้นแบบการเล่นฟุตบอลของเขา

นักฟุตบอล

ฟาน เบคเคนบาวเออร์ ตำนานกองหลังของทีมชาติเยอรมัน ผู้เป็นคนที่สร้างสรรค์ตำแหน่งการเล่นแบบใหม่ขึ้นมาในโลกนั่นก็คือ ลิเบอโร่ ผู้ที่ทำได้สารพัดประโยชน์ในสนามยกเว้นผู้รักษาประตู แม้ว่าจะเล่นในตำแหน่งกองหลัง แต่เขามีส่วนร่วมในการทำเกม ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบอล การโยนบอลยาว หรือการพาบอลขึ้นไปทำประตู ซึ่งเรียกว่ากันว่าตำแหน่งสารพัดประโยชน์ และเขาทำได้ดีที่สุดจนถูกยกย่องว่าดีที่สุดในโลกในตำแหน่งนี้ ซึ่งก็ต้องบอกว่าปัจจุบันนั้นเราได้เห็นผู้เล่นในตำแหน่งที่สารพัดประโยชน์เกิดขึ้นมากมาย

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา