ทีมฟุตบอลในประเทศอังกฤษที่มีเจ้าของทีมเป็นคนไทย มีทีมอะไรบ้าง

หากจะพูดถึง ฟุตบอล อังกฤษ ก็เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่คนไทยมีความคุ้นเคยมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นการติดตามผลงานในระดับทีมชาติอังกฤษ และในระดับสโมสรฟุตบอลต่างๆในประเทศอังกฤษ ซึ่งก็ต้องบอกว่าด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังมากมายเช่นนี้ ทำให้กลายเป็นความไฝ่ฝันอีกอย่างหนึ่งของคนไทย ที่อยากจะเป็นเจ้าของทีมฟุตบอลของประเทศอังกฤษ ซึ่งก็เรียกว่ามันเกิดขึ้นมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง และปัจจุบันก็ยังมีทีมฟุตบอลในประเทศอังกฤษที่มีเจ้าของทีมเป็นคนไทยอยู่ และ วันนี้เราจะมาดูกันว่า ทีมฟุตบอลอังกฤษ ที่มีเจ้าของทีมเป็นคนไทยนั้นมีทีมอะไรบ้าง

ทีม ฟุตบอล ประเทศอังกฤษที่เจ้าของทีมนั้นเป็นคนไทย

ฟุตบอล

 1.เลสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2010 เจ้าสัว วิชัย ศรีรัตนประภา ซึ่งเขานั้นเป็นเจ้าของบริษัท คิง พาวเวอร์ ได้ทำการซื้อทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งในช่วงเวลานั้นอยู่ใน แชมเปี้ยนชิพ ของประเทศอังกฤษ หลังจากที่ได้เข้ามาเทคโอเวอร์ทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ทุกอย่างก็กลายเป็นดีขึ้นมาทันตา เมื่อมีการปรับปรุงทุกอย่างของทีมไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสร้างสนามซ้อมให้มีมาตรฐานการปรับปรุงสนามให้ดีขึ้นรวมไปถึงในรูปแบบของการใช้เงินซื้อนักเตะที่ประสบความสำเร็จโดยที่ไม่ต้องใช้เงินมหาศาลแต่ได้รับแต่คุณภาพ และทำให้ทีมนั้นพัฒนาจนก้าวขึ้นสู่ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยพวกเขาประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อย่างน่าเหลือเชื่อเมื่อปี 2015 – 2016 

ฟุตบอล

2.อ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด ในปี 2018 คุณ สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ ได้ทำการซื้อทีมฟุตบอลทีมนี้ โดยปัจจุบันที่ อ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด นั้นก็เล่นอยู่ในลีกวันของอังกฤษ โดยที่อาจจะเป็นทีมเล็กๆในประเทศอังกฤษในลีกเล็กแต่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของคนไทยที่สามารถซื้อทีมฟุตบอลในประเทศอังกฤษมาพัฒนาได้ 

ฟุตบอล

3.เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ในปี 2015 คุณเดชพงศ์ จันศิริ ได้เข้ามาซื้อทีมดังของอังกฤษที่นี้ ตัวอย่างอยู่ใน แชมเปี้ยน ชิพ อังกฤษ โดยพวกเขานั้นก็มีโอกาสที่จะได้เลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยครั้งแรกนั้นเกิดขึ้นในฤดูกาล 2015-2016 พวกเขาจบในอันดับที่ 6 ของตารางคะแนนแชมป์เปียนชิพ ได้สิทธิ์เล่นในรอบเพลย์ออฟแต่ก็พลาดโอกาส
และอีกครั้งหนึ่งในฤดูกาล 2016-2017 ฤดูกาลถัดมาพวกเขานั้นก็จบและอันดับที่ 4 ของตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพแต่ก็พลาดโอกาสในการเล่นรอบเพลย์ออฟ 

และนี่ก็คือ 3 ทีมฟุตบอลของประเทศอังกฤษ ที่มีเจ้าของทีมเป็นคนไทยในปัจจุบันนี้ และห้ามพลาด สมัคร จีคลับ 168  เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิตที่น่าเล่นที่สุด เดิมพันง่าย ปลอดภัย ฝากถอนรวดเร็ว ให้เงินรางวัลมากมาย

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา