โบห์ลี่เทคโอเวอร์สิงห์บลูเรียบร้อยแล้ว

ท็อดด์ โบห์ลี่ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เทคโอเวอร์สโมสรลูกหนังชื่อดังของพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างเชลซี ไปได้อย่างสมบูรณ์แบบเรียบร้อยแล้ว  โดยจำนวนเงินสำหรับการเทคโอเวอร์ในครั้งนี้นั้นมันเป็นจำนวนมหาศาลถึง 4.25 พันล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 185,342 ล้านบาท เลยทีเดียว  หลังจากได้มีการคัดเลือกเจ้าของสโมสรใหม่มานับตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2022 และมีผู้ที่ให้ความสนใจมากมายถึง 250 เจ้า

สิงห์บลูเรียบร้อยโรงเรียน ท็อดด์ โบห์ลี่ แล้ว

ท็อดด์ โบห์ลี่

เชลซีได้เจ้าของสโมสรคนใหม่ได้สักที  หลังจากลากยาวมาตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคม 2022 และผู้ที่ชนะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นนั่นก็คือท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าสัวชาวอเมริกัน ที่เทคโอเวอร์กิจการสิงห์บลูไปด้วยเงินก้อนมหาศาลถึง 4.25 พันล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 185,342 ล้านบาท

โบห์ลี่ มีส่วนร่วมเป็นเจ้าของทีมเบสบอล “แอลเอ ด็อดเจอร์ส” แชมป์เวิลด์ซีรี่ย์ 7 สมัย  และทีมบาสเก็ตบอลหญิงลอส แองเจลิส สปาร์คส์  รวมไปถึงทีมบาสเก็ตบอลชายในศึกเอ็นบีเออย่างแอลเอ เลเกอร์อีกด้วย  นอกจากนี้มหาเศรษฐีจากเมืองลุงแซมวัย 48 ปียังได้นำเม็ดเงินไปลงทุนในลิขสิทธิ์ของเพล “บรู๊ซ สปริงทีน” ตลอดจนไปถึงมีบริษัทรับพนันกีฬา  รวมไปถึงเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ภัตรคารอีกมากมายด้วย

ท็อดด์ โบห์ลี่

ส่วนโรมัน อบราโมวิช เจ้าสัวชาวรัสเซีย เข้ามาเทคโอเวอร์เชลซีในปี 2003 ที่สนนราคา 140 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 6,105 ล้านบาท  และสามารถนำความสำเร็จมาสู่สิงห์บลูอย่างมากมาย  หลังจากทุ่มเททั้งแรงกายและแรงเงินให้การหนุนหลังสิงโตน้ำเงินครามด้วยงบช้อปแข้งแบบไม่อั้น  ทำให้ยอดทีมแห่งสแตมฟอร์ด บริดจ์กวาดแชมป์ไปครองได้อย่างมากมายถึง 21 รายการตลอดระยะเวลาที่เสียหมีเป็นเจ้าของกิจการมายาวนานร่วม 19 ปี

ท็อดด์ โบห์ลี่

เชลซีในยุคของอบราโมวิชกวาดแชมป์ไปครองครบทุกรายการเลยทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2 สมัย,  แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 5 สมัย,  แชมป์เอฟเอ คัพ 5 สมัย,  แชมป์ลีก คัพ 3 สมัย,  แชมป์ยูโรปา ลีก 2 สมัย รวมไปถึงแชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ เช่นเดียวกับแชมป์สโมสรโลกอีกด้วย

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา