เลสเตอร์เตรียมปล่อย ซูมาเร่ ออกจากทีม หลังปรับตัวเข้ากับทีมไม่ได้

ทีม“จิ้งจอกสยาม”เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมที่จะปล่อยตัว บูบาการี่ ซูมาเร่ กองกลางชาวฝรั่งเศสวัย 23 ปีออกจากทีม ทั้งที่เพิ่งจะซื้อตัวมาเล่นได้เพียงฤดูกาลเดียว หลังจากที่ซูมาเร่ ปรับตัวเข้ากับระบบของทีมเลสเตอร์ไม่ได้

เล่นไม่เข้าสไตล์! เลสเตอร์เตรียมปล่อยตัว ซูมาเร่ ออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้

ซูมาเร่

เลสเตอร์เชียร์ไลฟ์ สื่อประจำทีม“จิ้งจอกสยาม”เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือของทีมเลสเตอร์เตรียมที่จะปล่อยตัว บูบาการี่ ซูมาเร่กองกลางชาวฝรั่งเศสออกจากทีมในช่วงปิดฤดูกาลนี้  ทั้งที่ทีมเลสเตอร์เพิ่งจะซื้อตัวมาจากทีมลีลล์ ทีมในศึกฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส เมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมานี้ด้วยเงินจำนวนถึง 17 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 750 ล้านบาท พร้อมเซ็นสัญญากันเป็นระยะเวลา 5 ปีจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2026

ซูมาเร่

โดยเลสเตอร์เชียร์ไลฟ์ ได้เปิดเผยถึงเหตุผลในการปล่อยตัวซูมาเร่ ออกจากถิ่นสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ของทีมเลสเตอร์ในครั้งนี้ เนื่องจากว่าซูมาเร่ ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบของทีมเลสเตอร์ได้ นอกจากนี้ ซูมาเร่ ยังไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้เหมือนสมัยเล่นให้กับทีมลีลล์จนมีส่วนสำคัญช่วยพาทีมลีลล์โค่นทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง คว้าแชมป์ลีกเอิงมาครองได้เมื่อฤดูกาลปี 2020-21 ที่ผ่านมาได้

โดยซูมาเร่ มาเล่นในอังกฤษแต่เล่นไม่เข้ากับสไตล์ของทีมเลสเตอร์ ทำให้ได้รับโอกาสจากกุนซือ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ให้ลงสนามไปแค่ 18 นัดเท่านั้นในฤดูกาลที่ผ่านมา และเตรียมที่จะถูกปล่อยตัวออกจากทีมไป หากมีทีมที่สนใจในตัวของซูมาเร่ ติดต่อเข้ามาคุยกับทีมเลสเตอร์ต่อไป

ซูมาเร่

บูบาการี่ ซูมาเร่ย้ายมาร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2021 โดยย้ายมาจากทีมลีลล์ที่เป็นแชมป์ลีกเอิงในฤดูกาลนั้น แต่ล่าสุดทีมเลสเตอร์เตรียมที่จะขายซูมาเร่ ออกจากทีม โดยสื่อของอังกฤษคาดว่า ทีมเลสเตอร์เตรียมดึงตัว ฮุสเซ็ม อูอาร์ กองกลางของทีมโอลิมปิก ลียง มาเสริมทีมแทน

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา