อาร์เซน่อลเล็งคว้าตัว อารอน ฮิคกีย์ แบ็คซ้ายของโบโลญญ่า ร่วมทีม

ทีม”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล เล็งที่จะคว้าตัวของ อารอน ฮิคกีย์ แบ็คซ้ายดาวรุ่งทีมชาติสกอตแลนด์วัย 19 ปีของทีมโบโลญญ่า จากการเปิดเผยของ ฟุตบอล ดอท ลอนอน สื่อของอังกฤษ เมื่อวันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยทีมอาร์เซน่อลต้องการได้ ฮิคกีย์ มาช่วยเสริมแกร่งทางฝั่งซ้ายในฤดูกาลหน้า 

สำรองของเทียร์นีย์ ? อาร์เซน่อลเล็ง อารอน ฮิคกีย์ แบ็คซ้ายโบโลญญ่ามาร่วมทีม

อารอน ฮิคกีย์

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีม”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังจับตามองผลงานของอารอน ฮิคกีย์ แบ็คซ้ายตัวเก่งของทีมโบโลญญ่า ทีมในกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี อย่างใกล้ชิด และสนใจที่จะคว้ามาร่วมอาร์เซน่อลในฤดูกาลหน้า  โดยสื่อฟุตบอล ดอท ลอนอน ได้เปิดเผยว่า กุนซืออาร์เตต้า ไม่ค่อยปลื้มฟอร์มของ นูโน่ ตาวาเรส แบ็คซ้ายชาวโปรตุเกสที่ทีมอาร์เซน่อลเพิ่งจะคว้าตัวมาจากทีมเบนฟิก้าในฤดูกาลนี้ โดยนูโน่ ตาวาเรส ได้ลงทำหน้าที่แทนตำแหน่งของ คีแรน เทียร์นีย์  แบ็คซ้ายทีมชาติสก็อตแลนด์ที่เป็นตัวหลัดของทีมแต่มีปัญหาบาดเจ็บรบกวนมาตลอด

อารอน ฮิคกีย์

แต่ นูโน่ ตาวาเรส ทำได้ไม่น่าประทับใจ ทำให้กุนซืออาร์เตต้าเล็งที่จะได้ แบ็คซ้ายตัวใหม่ มาช่วยเสริมแกร่งทางฝั่งซ้ายในฤดูกาลหน้า ซึ่งตอนนี้เล็งไปที่อารอน ฮิคกีย์ ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกับทีมโบโลญญ่าด้วยการทำไป 5 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ในการลงเล่นให้ทีมไปแล้ว 33 นัดในฤดูกาลนี้  และฮิคกีย์เคยเป็นข่าวกับทีมแอสตัน วิลล่าและเบรนด์ฟอร์ดมาในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดเมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา

อารอน ฮิคกีย์

แต่ซินิซ่า มิไฮโลวิช กุนซือของทีมโบโลญญ่า ไม่ยอมปล่อยตัวฮิคกีย์ออกจากทีมในช่วงเวลานั้น แต่ในตอนนี้ทางทีมโบโลญญ่าพร้อมรับข้อเสนอเพื่อหาระดมทุ่นมาแก้ไขปัญหาการเงินของทีมที่ประสบอยู่ในเวลานี้   ล่าสุดทาง ทีมอาร์เซน่อล เตรียมล่าตัวอารอน ฮิคกีย์ มาร่วมทีมให้ได้ในฤดูกาลหน้า  โดยทีมอาร์เซน่อลได้เตรียมข้อเสนอเงินจำนวน 20 ล้านยูโร หรือประมาณ 722 ล้านบาท ให้กับทางทีมโบโลญญ่าเพื่อพิจารณาปล่อยตัว ฮิคกีย์แบ็คซ้ายดาวรุ่งของทีมในฤดูกาลหน้า  

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา