มาร์กเซยเปิดบ้านเฉือนพีเอโอเค 2-1 คอนเฟอเรนซ์ลีก 8 ทีม นัดแรก

ทีม โอลิมปิก มาร์กเซย เปิดบ้านเฉือนเอาชนะทีมพีเอโอเคไปหวุดหวิด 2-1ในศึกฟุตบอลคอนเฟอเรนซ์ลีก รอบ 8 ทีม นัดแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา ทีมมาร์กเซยชิงความได้เปรียบก่อนบุกไปเยือนในเกมนัดที่ 2 

ปาเยตยิงสุดงาม! มาร์กเซย เปิดบ้านเฉือน พีเอโอเค 2-1 ชิงได้เปรียบนัดแรก 

ทีมโอลิมปิกมาร์กเซย ทีมดังจากลีกเอิง ฝรั่งเศส เปิดบ้านที่สนามสต๊าด เวโลโดรม รับมือกับทีมแกร่งแห่งประเทศกรีซอย่างทีมพีเอโอเค นำทีมโดยกุนซือ รัซวาน ลูเชสคู  โดยนัดนี้มาร์กเซย ไม่มี อาร์คาดิอุซ มิลิค ดาวยิงตัวเก่งที่บาดเจ็บ ทำให้กุนซือฮอร์เค่ ซามเปาลี ดันให้ ดิมิทรี ปาเยต ไปเล่นกองหน้าร่วมกับ เชนกีซ อุนแดร์ ส่วนทีมเยือน พีเอโอเค ใช้ ชูบา อัคพอม เป็นทีเด็ดในการเล่นเกมรับและรอจังหวะสวนกลับ 

มาร์กเซย

เกมครึ่งแรก เล่นไปได้ 13 นาที มาร์กเซยได้ประตูนำ 1-0 เมื่อปาเยตจ่ายบอลทะลุช่องเข้าเขตโทษให้เกลซอนยิงเข้าประตูไป  จากนั้นในนาทีที่ 45 มาร์กเซยนำห่าง 2-0 จากจังหวะเตะมุม อุนแดร์ เปิดย้อนไปหน้าเขตโทษให้ ปาเยต วอลเลย์แบบไม่จับส่งบอลเสียบสามเหลี่ยมแบบสุดงาม ทำให้จบครึ่งแรก มาร์กเซยนำพีเอโอเค 2-0

มาร์กเซย

ครึ่งหลัง พีเอโอเคแก้เกมส่ง โอมาร์ เอล คัดดูรี ลงมาเล่นเป็นกองหน้า และในนาทีที่ 48 พีเอโอเคยิงไล่มาเป็น 1-2 เมื่ออันดริยา ซิฟโควิชได้บอลเข้าเขตโทษทางขวาและตอกลูกส้นให้ เอล คัดดูรี ซัดเข้าประตูไป จากนั้นมาร์กเซยพยายามคุมเกมและบุกใส่ทีมพีเอโอเค แต่ไม่มีประตูเพิ่มกันทั้ง 2 ทีม ทำให้เมื่อจบเกม  ทีมโอลิมปิก มาร์กเซยเฉือนเอาชนะทีมพีเอโอเค ไปได้ 2-1

มาร์กเซย

ทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ทำได้ตามเป้าด้วยการเอาชนะได้ในนัดแรก ชิงความได้เปรียบก่อนที่นัดที่ 2 ทีมมาร์กเซยจะต้องบุกไปเยือนทีมพีเอโอเค ในวันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2022 นี้ 

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา