เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยความประทับใจแรกของเขาในการเข้ามาคุมทีมหงส์แดง

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะฟุตบอลอังกฤษ หากจะถามถึงสุดยอดผู้จัดการทีมแห่งยุคนี้ ค.ศ.นี้ ก็น่าจะเริ่มโดย เป็ป กว่าดิโอล่า แห่งเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ และโธมัส ทูเคิ่ล แห่งสิงโตน้ำเงินครามเชลซี แต่หากจะถามถึงผู้จัดการทีมที่ทั้งเก่งและอารมณ์ขันถูกอกถูกใจแฟนๆ คงหนีไม่พ้นชายที่ชื่อ เจอร์เก้น คล็อปป์ โดยเขาเป็นอดีตนักเตะชาวเยอรมันที่ตอนเป็นเพียงนักเตะก็ไม่ดังอะไรมากมาย แต่พอเลิกทำอาชีพนักฟุตบอลมาเอาดีด้านผู้จัดการทีมกลับโด่งดังทั่วโลกด้วยการพาทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ คว้าแชมป์ลีกเยอรมัน 

เจอร์เก้น คล็อปป์ กับห้องประชุมผับแสนสนุก

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ายมาสร้างตำนานอีกครั้งด้วยการพาทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้ทั้งแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก และพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และไม่นานมานี้ก็พึ่งจะพาทีมคว้าแชมป์ คาราบาวคัพฤดูกาลปัจจุบันไปได้ โดยอย่างที่แฟนหงส์แดงทราบดีว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้เข้ามาดูแลทีมตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา

เจอร์เก้น คล็อปป์

ซึ่งก็เคยปิดจถึงหลายเรื่องราวที่เขาประทับใจกับทีมหงส์แดง และล่าสุดเขาได้ออกมาเดเผยสิ่งที่เข้าประทับใจแร ๆ เลยหลังจากได้เดินทางมาดูแลทีมหงส์แดง ซึ่งวันแรกที่เขาเดินทางมายังที่ตั้งสโมสรฟุตบอลหงส์แดง ลิเวอร์พูล เขาได้รับการต้อนรับอย่างดีจากประธาน ฝ่ายบริหาร และบุคลากรในทีมทั้งหมดมาร่วมต้อนรับเขา

เจอร์เก้น คล็อปป์

ก่อนที่ฝ่ายบริหารจะพาเดินชมสิ่งๆ ในสำนักงานสโมสร ซึ่งเขาประทับใจมากที่สุดก็คือห้องวอร์รูม หรือห้องประชุมที่ทีมจัดเตรียมให้เขาใช้ประชุมหารือกับทีมงานเป็นการเฉพาะของเขาเอง ซึ่งเมื่อเขาได้เข้ามาใช้งาน และภรรยายของเขาได้เขามาช่วยตกแต่ง มันก็กลายเป็นผับส่วนตัวที่เรียกได้ว่าดี่สุดในเมอร์ซีย์ไซด์ (ชื่อเรียกบริเวณสถานที่ตั้งสโสรลิเวอร์พูล) และนี้เองก็เป็นหนึ่งในเรื่องสนุกๆที่ผู้จัดการทีมถ่ายทอดมาให้เราได้ทราบกัน

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา