เสี่ยหมีเจ้าของทีมเชลซีผู้เคยพยายามหยุดสงครามรัสเซีย-ยูเครน จนเกือบตายมาแล้ว

  ยังคงเป็นปัญหาระดับโลกที่ยังไม่ทราบว่าสุดท้ายแล้วจะจบลงเช่นไร สำหรับสงครามระหว่างประเทศรัสเซียและประเทศยูเครน ที่ยิ่งมีหลายประเทศในยุโรปและตะวันตกโดยเฉพาะประเทศกลุ่มนาโต้และสหรัฐอเมริกาเข้ามาเกี่ยวข้อง แทนที่สงครามจะสงบลงโดยเร็ว กลับจะกลายเป็นสงครามลุกลามบานปลายจนอาจจะกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้ ซึ่งแม้ว่าในเวลานี้สงครามจะยังไม่ถึงขนาดนั้น แต่ที่ได้รับผลกระทบไปเต็ม ๆ คือ ทีมฟุตบอล สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี

เจ้าของทีม เชลซี เคยถูกวางยาเกือบตายเพราะพยายามหยุดสงคราม

เชลซี

    อย่างที่แฟนบอลน่าจะน่ากันดีว่าเพื่อตอบโต้การทำสงครามของประเทศรัสเซีย ประเทศต่าง ๆ และองค์กรกีฬาต่างๆ พากันออกนโยบายมาทำการคว่ำบาตชาวรัสเซียเพื่อบีบให้ประเทศรัสเซียยุติสงครามโดยเร็ว ซึ่งรัฐบาลอังกฤษถึงขั้นสั่งยึดและอายัดทรัพย์สินนักธุรกิจชาวรัสเซียที่มีในประเทศอังกฤษโดยเฉพาะ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมเชลซี ที่คนรู้จักกันด้วยฉายา “เสี่ยหมี” ซึ่งทำเอาทีมนี้โดนโจมตีอย่างหนักและบีบการทำธุรกิจทุกทางไม่ว่าจะการห้ามขายตั๋วให้แฟนบอลเพิ่ม ห้ามขายของที่ระลึกหน้าสนาม ห้ามซื้อ-ขาย ต่อสัญญานักเตะของทีม

เชลซี

หรือแม้แต่ธนาคารที่ระงับให้บริการบัตรเครดิตนักเตะและบุคลากรในทีมไปด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเสี่ยหมีจะโดนโจมตีว่าเป้นนักธุระกิจเลือดเย็น หรือผู้สนับสนุนตัวยงของ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีประเทศรัสเซีย หากแต่ในความจริงแล้วใครจะรู้ว่าเขาก็เคยพยายามจะยุติสงครามนี้มาแล้วเช่นกัน โดยมีข่าวออกมาว่าความจริงแล้วย้อนไปในช่วงต้นเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา เสี่ยหมีได้เดินทางไปร่วมเจรจายุติสงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครนในครั้งนี้

เชลซี

โดยเขามาในนามฝ่าย “ยูเครน” ด้วยซ้ำ หากแต่หลังจบการเจรจาเขาและผู้เข้าร่วมหลายคนมีอาการบวมแดง แสบร้อนตามร่างกายคล้ายโดนวางยาแต่ไม่ร้ายแรงถึงขั้นเอาชีวิตแต่อย่างใด ซึ่งข่าวดังกล่าวมาจากสื่อทางด้านสหรัฐอเมริกาที่วิเคราะห์ว่าอาจเป็นการ “สั่งสอน” หรือ “เตือน” เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เราก็อยากให้ฟังหูไว้หูเหมือนกันเพราะอาจเป็นส่วนหนึ่งของสงครามข่าวสารปัจจุบันก็ได้ใครจะรู้ แต่ที่แน่ ๆ เวลานี้ ว่ากันว่ามีมหาเศรษฐีมากมายโดยเฉพาะในประเทศอังกฤษที่กำลังเปิดศึกแย่งชิงกันซื้อทีมเชลซีที่เสี่ยหมีประกาศขายอยู่ในเวลานี้ 

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา