เวย์น รูนี่ย์ ควง วิเอร่า เข้าฮอลล์ออฟเฟมพรีเมียร์ลีก

เวย์น รูนี่ย์ ดาวยิงระดับตำนานทีมชาติอังกฤษและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควงแขนปาทริค วิเอร่า อดีตยอดมิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสและอาร์เซน่อล เข้าสู่ฮอลล์ ออฟ เฟมของ พรีเมียร์ลีก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากก่อนหน้านี้มี 8 แข้งอรหันต์เข้าไปรออยู่แล้ว  ก่อนที่จะมีการเปิดโหวตให้อีก 6 แข้งได้เข้าสู่หอเกียรติยศของลีกสูงสุดเมืองผู้ดีส่งท้ายปี 2022 นี้เป็นลำดับต่อไป

เวย์น รูนี่ย์ จูงวิเอร่าเข้าหอเกียรติยศพรีเมียร์ลีกตามคาด

เวย์น รูนี่ย์

เวย์น รูนี่ย์จูงมือปาทริค วิเอร่าตบเท้าเข้าสู่หอเกียรติยศของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษตามคาด  หลังจากก่อนหน้านี้มี 8 แข้งเทพถูกจารึกชื่อเป็นเกียรติประวัติสูงสุดในอาชีพค้าแข้งไปก่อนหน้านี้  ก่อนที่จะมีการให้เปิดโหวตอีก 6 แข้งเข้าสู่ฮอลล์ ออฟ เฟมลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีในปี 2022

เมื่อปีที่แล้วทาง พรีเมียร์ลีก ได้จัดแจงจารึกแข้งระดับตำนานนเข้าสู่หอเกียรติยศของลีกสูงสุดเมืองผู้ดีในปี 2021 ที่ประกอบไปด้วยแข้งระดับพระกาฬอย่างอลัน เชียเรอร์,  เดนนิส เบิร์กแค้มป์,  เธียร์รี่  อองรี,  เอริค คันโตน่า,  รอย คีน,  แฟร้งค์ แลมพาร์ด,  สตีเว่น เจอร์ราร์ด  และเดวิด เบ๊คแฮม

เวย์น รูนี่ย์

รูนี่ย์ ซึ่งตอนนี้รับงานกุมบังเหียนทีมดังในระดับเดอะ แชมเปี้ยนชิพอังกฤษอย่างดาร์บี้ เคาน์ตี้ ฝากผลงานเอาไว้ด้วยการเป็นรองดาวซัลโวตลอดกาลของ พรีเมียร์ลีก จากการกดไปเบ็ดเสร็จ 208 เม็ด และเป็นรองเพียงแค่เชียเรอร์ที่กระทุ้งไป 260 ตุง รวมทั้งยังกวาดแชมป์ลีกไปครองได้มากถึง 5 สมัย  นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2009 – 2010  แถมยังเป็นเจ้าของรางวัลลูกยิงแห่งซีซั่น 2004 – 2005 และ 2010 – 2011 อีกด้วย

วิเอร่า ซึ่งตอนนี้รับงานคุมทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษอย่างคริสตัล พาเลซ เคยเป็นหนึ่งในแกนหลักของอาร์เซน่อลชุดที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีด้วยสถิติไร้พ่ายตอลดฤดูกาล 2003 – 2004 และได้ชูถ้วยแชมป์ลีกอีก 3 สมัยร่วมกับทัพปืนใหญ่ หนำซ้ำยังฟาดรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำซีซั่น 2000 – 2001

เวย์น รูนี่ย์

อย่างไรก็ดีทาง พรีเมียร์ลีก จะมีการประกาศรายชื่ออดีตพ่อค้าแข้งอีก 25 รายออกมาให้ได้โหวตกันเพื่อเลือกเข้าสู่ฮอลล์ ออฟ เฟมในปี 2022

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา