ไลน์แมนโดนแฟนโบคุ่มปาหัว! ยกเลิกเกมบุนเดสลีกานัดเจอกลัดบัค

แฟนบอลของทีม เฟาเอฟแอล โบคุ่ม ก่อเหตุไปปาแก้วเบียร์โดนหัวไลน์แมน ทำให้ผู้ตัดสินสั่งยกเลิกเกมที่โบคุ่มเปิดบ้านพบกับทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ในศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา


แฟน โบคุ่ม ทำงามหน้าปาใส่หัวไลน์แมน! ผู้ตัดสินสั่งยกเลิกเกมนัดเจอกลัคบัค

โบคุ่ม

ศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน เกมระหว่างทีมเฟาเอฟแอล โบคุ่ม ลูกทีมของเทรนเนอร์โธมัส ไรส์ เปิดสนามโวโวเนีย รูห์รสตาดิโอนของตนเอง ต้อนรับการมาเยือนของทีม”สิงห์หนุ่ม”โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค นำทีมโดยเทรนเนอร์ อาดี้ ฮึทเทอร์ มีเหตุต้องถูกยกเลิกการแข่งขันกลางคันในนาทีที่ 71 เมื่อแฟนบอลของทีมโบคุ่มก่อเหตุไปปาแก้วเบียร์โดนหัวของ คริสเตียน กิทเทลมันน์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นไลน์แมนของนัดนี้ทำให้เกมหยุดไปพักหนึ่ง และ เบนจามิน คอร์ตุส ผู้ตัดสินในสนามรีบเดินไปดูอาการของไลน์แมนก่อนจะพาไปเข้ารับการปฐมพยาบาลที่ห้องพัก โดยมี แอนโธนี่ โลซิลลา กัปตันทีมโบคุ่มไปขอให้แฟนบอลยุติความรุนแรงครั้งนี้

โบคุ่ม

จากนั้นเบนจามิน คอร์ตุส ผู้ตัดสินได้สั่งยกเลิกการแข่งขันและให้นักฟุตบอลทั้ง 2 ทีมเดินกลับเข้าไปในห้องพัก ซึ่งเกมในช่วงเวลานั้นแข่งขันกันไปได้ 71 นาที โดยที่ทีมกลัดบัคเป็นฝ่ายทำประตูนำทีมเจ้าถิ่นโบคุ่ม ไป 2-0 จากการทำประตูของ อลาสซาน เปลา ในนาทีที่ 55 และบรีล เอ็มโบโล่ ในนาทีที่ 61 แต่ทว่าเกมนัดนี้ต้องถูกยกเลิกไปในที่สุด

โบคุ่ม

จากเหตุการณ์ที่แฟนบอลของทีมโบคุ่มก่อเหตุไปปาแก้วเบียร์โดนหัวไลน์แมน ทำให้เกมระหว่างทีมโบคุ่มพบกับทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคต้องถูกยกเลิกการแข่งขัน ทางสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน หรือ เดเอฟเบ เตรียมที่จะออกบทลงโทษกับทีมโบคุ่มที่ไม่สามารถควบคุมแฟนบอลได้ โดยสื่อของเยอรมันคาดว่า ทีมโบคุ่มอาจจะได้รับโทษหนักถึงขั้นโดนปรับแพ้และห้ามแฟนบอลเข้าสนามต่อไป ซึ่งต้องติดตามบทลงโทษจากเดเอฟเบว่าจะพิจารณาอย่างไร

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา