ลีดส์พร้อมดึงกุนซือมะกันเสียบบิเอลซ่า

ลีดส์ ยูไนเต็ด เตรียมประกาศแต่งตั้งกุนซือชาวอเมริกันอย่างเจสซี่ มาร์ชเข้ามารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่แทนที่ของขรัวเฒ่าชาวอาร์เจนไตน์อย่างมาร์เซโล บิเอลซ่า  หลังจากทีมยูงทองทำผลงานได้อย่างเลวร้ายมาต่อเนื่อง  โดยเฉพาะการปราชัยในพรีเมียร์ลีกอังกฤษใน 4 นัดหลังสุดนั้นมันโดนทะลวงตาข่ายไปมโหฬารถึง 21 ลูก  ทำให้ตอนนี้ยูงทองต้องเข้าไปร่วมลุ้นหนีตกชั้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย

ลีดส์ ยูไนเต็ด จ่อตั้งกุนซือมะกันคุมทีมแทนบิเอลซ่า

ลีดส์ ยูไนเต็ด

ลีดส์ ยูไนเต็ดเตรียมแต่งตั้งให้เจสซี่ มาร์ชเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในถิ่นเอลแลนด์ โร้ด  หลังจากมาร์เซโล บิเอลซ่า ขรัวเฒ่าชาวอาร์เจนไตน สร้างผลงามเอาไว้อย่างงามไส้จากการโดนล่อไปในพรีเมียร์ลีก 4 นัดหลังสุดรวมกันมากมายถึง 21 เม็ดเลยทีเดียว

แม้ว่าบิเอลซ่าจะถูกแฟน ลีดส์ ยกขึ้นหิ้งเป็นฮีโร่ หลังจากนำทัพยูงทองโบยบินขึ้นไปสู่เวทีพรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่รอคอยมาอย่างยาวนาน  และก็ทำผลงานได้อย่างเยี่ยมยอดรอดตัวในฤดูกาลแรกไปแบบชิล ๆ แต่ว่าฤดูกาลนี้ผลงานมันดันพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ  หลังจากลูกทีมของบิเอลซ่าปราชัยรัว ๆ พร้อมแนวรับที่รั่วสุด ๆ จนต้องมีเอี่ยวกับการลุ้นหนีตกชั้นไปเรียบร้อยแล้ว

ลีดส์ ยูไนเต็ด

ทางด้านเหยี่ยวคนดังจากแดนมะกะโรนีอย่างฟาบริซิโอ โมเรโน่ได้เผยว่าตอนนี้รอเพียงใบอนุญาตทำงาน (เวิร์ก เพอร์มิต) ของมาร์ชเท่านั้น  และ ลีดส์ มีกำหนดการว่าจะประกาศแต่งตั้งอย่งเป็นทางการในไม่ช้านี้

มาร์ชทำผลงานได้ดีไม่น้อยเลยด้วยการสร้างชื่อจากการกุมบังเหียนทีมดังในออสเตรียอย่างเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก  และเข้าตาจนทำให้ทีมแกร่งแห่งบุนเดสลีกาเยอรมันอย่างแอร์เบ ไลป์ซิกโฉบไปนั่งเก้าอี้กุนซือ  แต่ว่าคุมทีมได้ไม่นานเท่าที่ควรก็โดนปลดออกจากตำแหน่ง  เนื่องจากผลงานรวมของทีมไม่เป็นที่น่าพอใจ

ลีดส์ ยูไนเต็ด

หลังจากพ่ายไปแบบรัว ๆ ทั้ง 4 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก  ทำให้ตอนนี้ ลีดส์ อยู่ในอันดับที่ 16 มี 23 คะแนนจาก 26 นัด  แม้ว่ายังนำห่างทีมโซนตกชั้นอย่างเบิร์นลี่ย์ 2 คะแนน แต่ว่าเบิร์นลี่ย์ลงเล่นน้อยกว่าถึง 2 นัดเลยทีเดียว

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา