แพทย์ใหญ่ทีมเสือใต้เตือน อย่ารีบให้ อัลฟอนโซ่ เดวี่ส์ คืนทีม

โฮลเกอร์ บรอยช์ โค้ชฟิตเนสและแพทย์ประจำทีมบาเยิร์น มิวนิคออกมาเตือน อัลฟอนโซ่ เดวีส์ ดาวเตะทีมชาติแคนาดาว่าอย่ารีบคืนสนาม หลังมีปัญหาเกี่ยวกับระบบกล้ามเนื้อหัวใจจากการติดเชื้อโควิด-19

อัลฟอนโซ่ เดวีส์ ติดโควิดกระทบกล้ามเนื้อหัวใจ แพทย์สั่งพักยาว

อัลฟอนโซ่ เดวีส์

บาเยิร์น มิวนิคเพิ่งโดนเจาะแผลปัญหาแนวรับครั้งใหญ่ จากการโดนโบคุ่มถล่มเละ 4-2 เป็นการโดนยิง 4 เม็ดในครึ่งเวลาแรกเป็นหนแรกตั้งแต่ 1975 กลายเป็นเครื่องตอกย้ำว่าการป้องกันของทีมยังมีจุดอ่อนและเป็นปัญหาหลักของทีม ซึ่งหนี่งในนั้นเกิดจากการขาด อัลฟอนโซ่ เดวี่ส์ หนี่งในแข้งตำแหน่งแบ็คซ้ายระดับท็อปของยุโรป

อัลฟอนโซ่ เดวี่ส์ นักเตะชาวแคนาดาถูกตรวจพบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหัวใจ หลังจากที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งกุนซือจูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ นายใหญ่ของทีมเสือใต้ก็ตั้งธงว่าอยากให้นักเตะกลับมาในช่วงสองสัปดาห์ข้างหน้า

เดวี่ย์ที่ซีซั่นนี้ลงเล่นไป 16 เกมลา ลีกา ทำ 4 แอสซิสต์ และเล่นรวม 23 เกมทุกรายการอดลงสนามมาตั้งแต่เริ่มต้นปีใหม่ที่ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังจากนั้นอีก 4 เกมจนถึงตอนนี้ก็ถูกห้ามเล่นเนื่องจากปัญหากล้ามเนื้อหัวใจดังกล่าว

แต่ความต้องการเห็นนักเตะกลับมาในสองสัปดาห์ของนาเกลส์มันน์ เรื่องนี้น่าจะไม่ง่าย เพราะโฮลเกอร์ บรอยช์ โค้ชฟิตเนสออกมาเตือนว่า การเร่งให้เดวี่ย์กลับมาลงสนามเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำในตอนนี้

อัลฟอนโซ่ เดวีส์

“อาการกล้ามเนื้อหัวใจตาย เป็นอะไรที่เลวร้ายมากๆ สำหรับนักกีฬา แล้วเราก็ยังขาดความรู้เกี่ยวกับผลกระทบของมันหลังจากที่ได้รับเชื้อโควิด-19 ด้วยว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง” บรอยช์อธิบายเรื่องนี้

บรอยช์ยังได้ให้คำเตือนเพิ่มเติมว่านักเตะ “ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาอาชีพหรือแค่มือสมัครเล่นควรจะได้รับการดูแลอย่างมากๆ ก่อนการเตรียมออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาอีกครั้ง หากเป็นคนที่ติดเชื้อโควิด-19 มา และการเร่งให้ อัลฟอนโซ่ เดวี่ส์ กลับมาสู่ทีมบาเยิร์น มิวนิคก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำในช่วงสองสัปดาห์ข้างหน้านี้ เพราะสิ่งสุดท้ายที่บาเยิร์นคงไม่อยากให้เกิดเป็นเรื่องร้ายๆ ที่เกิดจากการเร่งรีบกลับมาลงสนามนั่นแหละ”

อัลฟอนโซ่ เดวีส์

ถ้าการยืนกรานหนักแน่นของโค้ชฟิตเนสได้รับการเชื่อฟังจากทั้งผู้จัดการทีมและนักเตะ อัลฟอนโซ่ เดวี่ส์ จะหมดสิทธิ์ลงเล่นในเกมยูซีแอลนัดแรกที่ไปเยือนเร้ดบลู ซัลบวร์กในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เกมบุนเดสลีกา 3 นัดที่เจอกับกรอยเธ่อร์ เฟอร์ธ, ไอน์ทรัคต์ แฟร้งค์เฟิร์ต และไปเออร์ เลเวอร์คูเซ่น โดยต้องไปลุ้นว่าเกมที่จะเล่นกับเร้ดบลู ซัลบวร์กในเลกสอง วันที่ 9 เดือนหน้า นักเตะแคนาดาจะได้รับอนุญาตให้กลับมาเล่นได้หรือไม่.

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา