นักฟุตบอลของทีม เชลซี ที่มีค่าตัวแพงเป็นสถิติสโมสร

สโมสร เชลซี จากเดิมที่เป็นสโมสรระดับกลางตารางไม่ได้มีความโดดเด่นหรือเคยขึ้นไปประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์รายการใหญ่ๆอย่าง พรีเมียร์ลีก แต่หลังจากที่ โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ได้เข้ามาทำการเทคโอเวอร์สโมสรเมื่อ ปี 2003 ทำให้เชลซี ได้เปลี่ยนแปลงกายมาเป็นทีมยักษ์ใหญ่ที่มีความแข็งแกร่งขึ้นมาในทันที โดยรูปแบบของการทำทีมที่ใช้เงินซื้อผู้เล่นดีๆ ราคาแพงเข้ามาร่วมทีม ซึ่งถือได้ว่ามันทำให้เชลซี นั้นแข็งแกร่งขึ้นแบบก้าวกระโดด และสามารถประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก รวมไปถึงรายการใหญ่รายการอื่นๆได้อีกมากมาย จนปัจจุบันพวกเขานั้นก็ยังคงเป็นสโมสรร่ำรวยอีก 1 สโมสรของ พรีเมียร์ลีก และวันนี้เราจะมาดูกันว่านักฟุตบอลคนไหนที่มีค่าตัวแพงที่สุดที่เชลซี เคยซื้อมาบ้าง

3 นักฟุตบอลของทีม เชลซี ที่มีค่าตัวแพงเป็นสถิติสโมสร

เชลซี

สำหรับคนแรกนั้นก็ยกให้กับ โรเมลู ลูกากู กองหน้าชาว เบลเยียม ที่พึ่งซื้อเข้ามาร่วมทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์ก่อนเปิดฤดูกาล2021/22 โดยย้ายมาจากสโมสร งูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ด้วยค่าตัวกว่า 97.5 ล้านปอนด์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นค่าตัวที่สูงที่สุดที่สโมสรเชลซี เคยซื้อผู้เล่นเข้ามาร่วมทีม ตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมา สำหรับผลงานของเขาในฤดูกาลนี้ก็ยังต้องใช้เวลาในการปรับตัวอยู่พอสมควร กับรูปแบบของแผนการเล่นที่ดูจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจ

เชลซี

ไค ฮาแวร์ต กองกลางชาวเยอรมันซึ่งถือได้ว่าเป็นการมองการณ์ไกลของทีมเชลซี ที่คว้าตัวผู้เล่นที่อายุยังน้อยเข้ามาร่วมทีมโดย ไค ฮาแวร์ต ย้ายจาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น มาทีมเชลซี ด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์ แม้ว่ามันจะเป็นค่าตัวที่ดูแพงมากสำหรับ 20 ปี ต้นๆ แต่ก็ถือได้ว่าการใช้งานจะใช้งานได้อีกยาวไกล แม้ว่าช่วงเวลานี้เขายังต้องปรับตัวกับพรีเมียร์ลีกอีกสักพักก็ตาม

เชลซี

เกปา อาร์ริซาบาลากา ผู้รักษาประตูชาวสเปนที่ย้ายจากสโมสร แอธเลติก บิลเบา มาร่วมทีมเชลซี ด้วยค่าตัว 71 ล้านปอนด์ เมื่อฤดูกาล 2018-2019 โดยสาเหตุที่เชลซี ต้องจ่ายเงินมากขนาดนี้ อันเป็นผลมาจากค่าฉีกสัญญาเพราะ เกปา เพิ่งจะต่อสัญญากับ แอธเลติก บิลเบา ไปเชลซี จำเป็นต้องหาผู้รักษาประตูคนใหม่เข้ามาในทีมหลังจากที่ ติโบ กูตัว ย้ายออกไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ซึ่งก็ต้องบอกว่าในปัจจุบัน เกปา หล่นมาเป็นผู้รักษาประตูตัวสำรองของทีม หลังจากที่สโมสรเชลซี ได้ เอดูอาร์ เมนดี้ เข้ามาเป็นผู้รักษาประตูมือ 1 

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา