ผู้จัดการ ทีม หงส์แดง ดีใจ ฤดูกาลนี้ดูการนี้ ทีมลุ้นแชมป์ถึง 4 รายการด้วยกัน

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะแฟนฟุตบอลอังกฤษน่าจะทราบกันดีแล้วว่า ในช่วงเวลานี้รายการแข่งขันฟุตบอลต่างๆในประเทศอังกฤษเริ่มเข้าสู่ช่วงเวลาสำคัญ รายการแข่งขันฟุตบอลถ้วยต่างๆก็เข้าสู่รอบตัดเชือกกันแล้ว สำหรับ ทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล เอง ที่แข่งขันในพรีเมียร์ลีกอังกฤษไปแล้ว 22 นัด มีคะแนนรวม 48 คะแนน ก็ยังถือว่ามีโอกาสลุ้นแชมป์อยู่พอสมควร เพราะแม้ว่าทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่นำเป็นอันดับ 1 มีคะแนนรวม 60 คะแนน นำอันดับ 2 อย่างหงส์แดงอยู่ถึง 12 คะแนนด้วยกัน แต่ก็อย่าลืมว่าหงส์แดงเองก็ยังแข่งช้ากว่าอีกตั้ง 2 นัด ทำให้มีการแข่งขันอีกตั้ง 16 นัด ให้เก็บคะแนนไล่ตามทันได้อยู่

หงส์แดง กับโอกาสลุ้นแชมป์หลายรายการ

หงส์แดง

นอกจากที่หงส์แดงจะมีโอกาสเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในฐานะอันดับ 2 ของตารางคะแนนแล้วพวกเขาก็สามารถทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของคาราบาวคัพได้สำเร็จ แถมสามารถเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายทั้งรายการแข่งขันเอฟเอคัพและยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลนี้ได้อีกเช่นเดียวกัน ซึ่งเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันได้ออกมาให้เขาสรุปว่า นี่ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของตนเองที่ทีมที่ตนเองคุมมีโอกาสลุ้นแชมป์ถึง 4 รายการ ตอนที่ตนเองคุมทีมในประเทศเยอรมนีนั้นเราอยู่รายการภายในประเทศให้เล่นแค่ 2 รายการกับยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก 1 รายการเท่านั้น

หงส์แดง

ซึ่งตนเองถือว่าได้สร้างรากฐานและช่วงเวลาที่ดีของฤดูกาลนี้ถ้าเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในฤดูกาลก่อน ตัวเองไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าทีมหงส์แดงของเราจะยังมีโอกาสลุ้นแชมป์ครบทั้ง 4 รายการแบบในช่วงเวลานี้มันถือเป็นช่วงเวลาที่พิเศษเป็นอย่างมาก และในตอนนี้มันก็ยังมีโอกาสเป็นอย่างมากที่เราจะคว้าแชมป์ได้ครบทั้ง 4 รายการ แต่ก็ใช่ว่ามินมีโอกาสสูงทุกรายการหรอกนะ อย่างไรก็ตามเราก็ไม่ได้มาอยู่ที่นี่เพื่อจะรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมหรอก

หงส์แดง

เพราะความท้าทายครั้งใหญ่ต่อไปเอาเราคือเกมการแข่งขันกับจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ (ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษนัดที่จะถึงนี้) แน่นอนว่าเราอยากได้แชมป์ทุกรายการมาครองในรูปการณ์นี้แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องยอมรับว่าเราคงไม่สามารถคว้ารางวัลมาครองไปได้หมดทุกรายการอย่างที่หวังไว้หรอก ถึงแม้ว่าทีมชุดนี้จะถือเป็นชุดที่แข็งแกร่งที่สุดซึ่งตนไม่สนใจเรื่องนั้นเลย

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา