อาร์เซน่อลปิดดีลคว้าตัว แม็ตต์ เทอร์เนอร์ นายทวารอเมริกัน ร่วมทีม

ทีม”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อลปิดดีลคว้าตัว แม็ตต์ เทอร์เนอร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติสหรัฐอเมริกาของทีมนิวอิงแลนด์ เรฟโวลูชั่น มาร่วมทีมด้วยราคารวมโบนัสเป็นเงิน 10 ล้านยูโร หรือประมาณ 371 ล้านบาท โดยแม็ตต์ เทอร์เนอร์ จะย้ายมาเฝ้าเสาให้ทีมอาร์เซน่อล หลังจบฤดูกาลนี้   

เสริมประตูคนใหม่อีก! อาร์เซน่อลคว้าตัว แม็ตต์ เทอร์เนอร์ นายทวารอเมริกัน 

แม็ตต์ เทอร์เนอร์

หลังจากที่เมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมา ทีม”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อลเพิ่งจะได้ตัว อารอน แรมส์เดล ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษวัย 23 ปีซึ่งย้ายมาจากทีม “ดาบคู่”เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมอาร์เซน่อลด้วยค่าตัว 24 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,070 ล้านบาท พร้อมเซ็นสัญญากันเป็นระยะเวลา 4 ปี และมีเงื่อนไขขยายเพิ่มอีก 1 ปี  โดย แรมส์เดล ได้เข้ามาเป็นนายทวารมือ 1 ของทีมแทนที่ของ แบร์นด์ เลโน นายทวารทีมชาติเยอรมัน ซึ่งดูเหมือนว่ามิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีมอาร์เซน่อลจะไม่ค่อยเชื่อมั่นในฝีมือของแบร์นด์ เลโน

แม็ตต์ เทอร์เนอร์

นอกจากนี้ทีมอาร์เซน่อลยังมี อเล็กซ์ รูนาร์สสัน นายทวารทีมไอซ์แลนด์ซึ่งเป็นมือ 3 ของทีม แต่ทว่ากุนซือมิเกล อาร์เตต้า ไม่ค่อยจะเชื่อใจในฝีมือของนายทวาร 2 คนหลังนี้ ทำให้ล่าสุด กุนซือมิเกล อาร์เตต้าไปคว้าตัวแม็ตต์ เทอร์เนอร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติสหรัฐอเมริกาวัย 27 ปีของทีมนิวอิงแลนด์ เรฟโวลูชั่น ทีมในเมเจอร์ลีกของประเทศสหรัฐอเมริกา มาร่วมทีม ด้วยราคาสูงเงินถึง  10 ล้านยูโร หรือประมาณ 371 ล้านบาท จากการเปิดเผยของฟาบรีซีโอ โรมาโน กูรูชาวอิตาเลี่ยน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะ  ซึ่งโรมาโนได้เปิดเผยว่า ราคาค่าตัวของแม็ตต์ เทอร์เนอร์ อยู่ที่ราคา 7 ล้านยูโร หรือประมาณ 308 ล้านบาท พร้อมโบนัสอีก 3 ล้านยูโร หรือ ประมาณ 111 ล้านบาท

แม็ตต์ เทอร์เนอร์

ซึ่งเตรียมจะมีการเซ็นสัญญาร่วมล่วงหน้ากันภายในเดือนมกราคม 2022 นี้แม็ตต์ เทอร์เนอร์ จะย้ายมาเฝ้าเสาให้ทีมอาร์เซน่อลหลังจบฤดูกาลนี้  ซึ่งเชื่อว่าแม็ตต์ เทอร์เนอร์ จะมาเป็นนายทวารมือ 2 ของทีมแทนที่ แบร์นด์ เลโน ที่จะย้ายทีมออกจากทีมอาร์เซน่อลในฤดูกาลหน้า

ข่าวกีฬาอัพเดท ข่าวกีฬา ผลการแข่งขัน ผลฟุตบอล ตารางบอล ครบทุกชนิดกีฬา